Đang xử lý dữ liệu...

BAN TỔ CHỨC

BAN TỔ CHỨC

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Chung kết English Champion 2018 sôi nổi và quyết liệt với tài hùng biện, tranh biện của các thí sinh

17:46:14 03-04-2018

Trải qua hành trình 3 tháng với 4 vòng thi thử thách, vượt qua hơn 22.000 thí sinh trên khắp cả nước, vào sáng Chủ Nhật (1/4/2018) vừa qua 10 thí sinh xuất sắc nhất của các khối lớp ở 2 miền đã bước vào chặng thi cuối cùng để tìm ra 5 người chiến thắng English Champion 2018.

Trước khi vào chung kết, các thí sinh đã có 02 ngày sinh hoạt tại Ngôi nhà chung với các hoạt động: tham quan các điểm thắng cảnh, di tích văn hóa tại Hà Nội, trải nghiệm ẩm thực tại các nhà hàng nổi tiếng Gogi, Cowboy Jack, Daruma; tập nhảy flashmob tại trung tâm California Fitness & Yoga, đào tạo kỹ năng thuyết trình/ tranh biện, kỹ năng xây dựng hình ảnh; rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thông qua các trò chơi teambuilding và kỹ năng tự lập khi sống xa gia đình. Các hoạt động không chỉ mang lại các trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho các thí sinh mà còn là một tiêu chí phụ chiếm 30% điểm số của Chung kết. Phần hoạt động Nhà Chung là một trải nghiệm thú vị mà các thí sinh sẽ không bao giờ quên. Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ Begodi, Golden Gate Restaurant Group, California Fitness & Yoga Centers và Hanoi Academy Internation School đã góp phần không nhỏ đến sự thành công của Vòng 4 cuộc thi.

English Champion 2018 cũng là năm đầu tiên cuộc thi áp dụng hình thức thi tranh biện giữa 2 đại diện của khu vực dành cho các khối lớp 6, 7, 8. Các thí sinh khối 4, 5 vẫn giữ nguyên hình thức thi hùng biện và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Thí sinh khối 4, 5 đã có phần trình bày về những sự kiện “nóng hổi” nhưng cũng rất gần gũi với đời sống hàng ngày như: Những lợi ích và tác hại khi trẻ em sử dụng thường xuyên các thiết bị điện tử công nghệ cao hoặc dành rất nhiều thời gian cho mạng xã hội, “sống ảo”, ưu và nhược điểm của mạng xã hội.

Phần thi tranh biện của học sinh khối 6, 7, 8 đã diễn ra kịch tính khi các thí sinh phải bảo vệ quan điểm cá nhân, ủng hộ hoặc đưa ra lý lẽ phản biện quan điểm của đối phương về những chủ đề như: Trường đơn giới, đa giới để chất lượng giáo dục được tốt hơn; đi du học để mang lại thành công trong cuộc sống và sự nghiệp; hay Chính phủ cần đảm bảo an ninh lương thực cho công dân.  Phần thi này, thí sinh không chỉ có cơ hội chứng tỏ năng lực tiếng Anh xuất sắc mà còn là cơ hội thể hiện chính kiến bản thân, cách lắng nghe, tư duy và nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh.

Sau các vòng thi gây cấn của các cặp thí sinh, 5 quán quân toàn quốc của cuộc thi đã được xướng tên:

Khối 4: Dương Đăng Khoa - Trường Phổ thông quốc tế Newton (Hà Nội)

 

Khối 5: Tô Anh Minh - Trường tiểu học dân lập Nguyễn Siêu (Hà Nội)

 

Khối 6: Nguyễn Vương Khải An - Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa (TP Hồ Chí Minh)

 

Khối 7: Phạm Ân Trân - Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa (TP Hồ Chí Minh)

 

Khối 8: Phạm Lê Duy - Hệ thống giáo dục Ngôi Sao (Hà Nội).

 

Các Quán Quân cuộc thi năm nay sẽ nhận được rất nhiều phần quà có giá trị bảo gồm: Phần thưởng tiền mặt trị giá 5.000.000 VNĐ, Cúp vàng English Champion 2018, Học bổng 100% tại IvyPrep Education trong 01 năm, 1 máy tính xách tay Masstel Notebook và các phần quà khác.

cached to /var/www/vlms/cache/static/englishchampion.edu.vn/http/vn/ve/development.ec/pc/thcs/tin-tuc/chung-ket-ec-2018.html_school__ve.full