Đang xử lý dữ liệu...

BAN TỔ CHỨC

BAN TỔ CHỨC

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Câu hỏi thường gặp - English Champion 2018

17:28:41 26-12-2017

A. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH ĐĂNG KÍ THI

Anh/chị vui lòng soát lại các thông tin vừa điền:
  • Xem thông tin có chính xác và khớp với các thông tin đã điền bên trên không?
  • Xem lại thông tin có bị điền sai định dạng không?
VD: Phụ huynh/ học sinh nhập thông tin “Trường THCS Giảng Võ” thay vì nhập “Trường cấp 2 Giảng Võ”.
So với English Champion các năm trước, mùa thi năm nay đề cao tính ứng dụng công nghệ và yêu cầu về việc chọn lọc ra những thí sinh giỏi toàn diện, có những kỹ năng cần thiết cho một công dân toàn cầu thế kỷ 21:
  • Vòng thi 1, 2, 3 áp dụng nền tảng công nghệ, yêu cầu thí sinh làm bài trên máy tính
  • Tăng số lượng thí sinh tham gia thi nói (thuyết trình) từ vòng 3
  • Giảm tỷ lệ chọi tại vòng 1 (tăng số lượng thí sinh tham dự vòng 2 lên gấp đôi so với mùa thi 2017)
  • Thay đổi hình thức thi vòng chung kết của khối THCS từ hùng biện thành tranh biện đối kháng
Thí sinh có thể rèn luyện thêm kiến thức toán và khoa học bằng tiếng Anh thông qua sách tham khảo tại các hiệu sách trên toàn quốc. Ngoài ra thí sinh có thể tại bộ đề thi English Champion tham khảo tại đường link sau: bit.ly/ec-dethamkhao
Thí sinh phải tham gia thi đúng khối đang theo học tại nhà trường. Thí sinh không được phép thi vượt cấp.

Ban tổ chức (BTC) chuyển tải nội dung về tính trung thực của cuộc thi cho phụ huynh và thí sinh trước khi cuộc thi bắt đầu. Các thí sinh gian lận sẽ không thể đi sâu vào các vòng trong được tổ chức tại địa điểm thi của BTC.

Bên cạnh đó, phần mềm thi giảm thiếu sự gian lận thông qua các tính năng như quản lí thời gian làm bài theo thời gian thực, làm bài toàn màn hình, chặn đổi cửa sổ trình duyệt...v...v

B. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH THAM GIA THI

Bạn cần đăng nhập vào hệ thống bằng Số báo danh và Mật khẩu đã đăng ký trước, sau đó nhấn vào mục "Vào thi" trên menu để bắt đầu. Xem thêm Hướng dẫn thi tại đây để tìm hiểu cách làm bài thi online.
Tại màn hình đăng nhập, bạn nhấn vào đường link “Bạn quên số báo danh?” ở phía dưới màn hình đăng nhập, sau đó nhập email đã dùng để đăng ký, hệ thống sẽ gửi lại số báo danh tới hòm mail của bạn.
Tại màn hình đăng nhập, bạn nhấn vào đường link “Bạn quên mật khẩu?” ở phía dưới màn hình đăng nhập, sau đó nhập số báo danh đã có, hệ thống sẽ gửi lại mật khẩu mới vào hòm mail của bạn.
Bạn vui lòng kiểm tra lại lý do không đăng nhập thành công như kết nối Internet có vấn đề hoặc bàn phím có đang bật CAPSLOCK hay không? Trường hợp vẫn không đăng nhập thành công, bạn vui lòng liên hệ với BTC để được trợ giúp.
Thí sinh được quyền thay đổi thông tin cá nhân muộn nhất 24 giờ trước kỳ thi. Sau thời gian này, thí sinh không được phép cập nhật thông tin. Trường hợp thông tin còn sai sót, thí sinh cần liên hệ với BTC và cung cấp bằng chứng xác thực (ví dụ Giấy khai sinh hoặc Thẻ học sinh) để được hỗ trợ thay đổi thông tin.
Tại bất kỳ thời điểm nào trước kỳ thi, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống, vào mục cập nhật thông tin để đổi lại ca thi. Từ 00:00 ngày 01/02/2018, thí sinh sẽ không được thay đổi ca thi vòng 1 nữa.
Được. Bạn có thể nhấn nút “Submit exam” bất cứ lúc nào để nộp bài thi. Sau khi nộp bài bạn sẽ không được sửa lại bài thi.
Được. Trong quá trình làm bài, bạn có thể nhấn nút “Back” hoặc click vào số câu bất kỳ để quay lại các câu hỏi trước và sửa lại đáp án. Nếu bạn đã kết thúc bài thi, bạn sẽ không thể sửa lại bài làm được nữa.
Không. Bạn chỉ có thể nghe câu hỏi Nghe một lần duy nhất.
Không. Bạn tuyệt đối không được thoát khỏi màn hình làm bài trong thời gian thi. Nếu bạn cố tình vi phạm quá 3 lần, hệ thống sẽ kết thúc bài thi của bạn và tự động nộp bài thi.
Thí sinh làm hết 2/3 thời gian thi của bài thi (đối với khối 4, 5 là sau 30 phút và khối 6,7, 8 là 40 phút) có thể nộp bài thi trên hệ thống.
Trường hợp thí sinh đang làm bài thi mà máy tính bị sập nguồn hoặc mất mạng hoặc hỏng kết nối thì liên hệ với Ban tổ chức để được bố trí ca thi, giờ thi khác. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thông tin ghi nhận trên hệ thống để quyết định các trường hợp cụ thể.
Thí sinh chỉ được phép vào muộn tối đa 10 phút, hệ thống sẽ tự đồng trừ giờ làm bài của thí sinh.
Hệ thống tính điểm tự động, các câu hỏi Toán và Khoa học trong phần đọc hiểu có điểm số cho câu đúng cao hơn các câu hỏi tiếng Anh đơn thuần.
Trong quá trình thi, số lượng nhiều người tham gia cùng lúc có thể dẫn đến audio của bạn chưa thể nghe được ngay, bạn cần chờ trong 5-10 để hệ thống load âm thanh. Chúng tôi khuyến nghị, các thí sinh nên mở trước các website có thể nghe, xem trực tiếp khác để thử âm thanh, â lượng trước khi tham gia bài thi.
Trường hợp thí sinh đã nộp bài “Submit exam” thì thí sinh không thể làm hoặc sửa lại đáp án của mình. Hệ thống sẽ có cảnh báo trước khi nộp bài để đảm bảo bạn chắc chắn muốn nộp. Trường hợp còn thời gian làm bài, thí sinh nên xem và kiểm tra lại đáp án/lựa chọn chính xác để thay đổi trước khi nộp bài.
Khi hết giờ làm bài, hệ thống sẽ tự động ghi nhận kết quả bài bài (lưu lại các lựa chọn của thí sinh) trong các trường hợp thí sinh quên nộp bài hoặc bị hết thời gian làm bài.
Khi hoàn thành bài thi hệ thống không trả kết quả bài làm ngay để đảm bảo quá trình lưu trữ, bảo mật thông tin cá nhân và tiện cho kiểm tra, phúc khảo sau này. Ban tổ chức sẽ thông báo điểm sau 07 ngày (kể từ thời thi kết thúc). Thí sinh có thể xem qua website hoặc đăng nhập tài khoản để có thông tin chi tiết về điểm số.

Thí sinh lựa chọn nút “Back” để quay lại xem đáp án/lựa chọn của mình hoặc “Next” để chuyển sang phần thi khác.

Lưu ý: Trong phần Nghe thí sinh chỉ được nghe 1 lần duy nhất nên không thể sử dụng tính năng này đối với phần nghe.

Để khiếu nại về điểm số hoặc các vấn đề khác sau khi, thí sinh cần đăng nhập hệ thống bằng tài khoản thi của mình, chọn nút PHÚC KHẢO và làm theo hướng dẫn cụ thể.

CHÚC BẠN THI TỐT!

cached to /var/www/vlms/cache/static/englishchampion.edu.vn/http/vn/ve/development.ec/pc/thcs/tin-tuc/hoi-dap-2018.html_school__ve.full