Đang xử lý dữ liệu...

BAN TỔ CHỨC

BAN TỔ CHỨC

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Hơn 500 thí sinh tham gia vòng 3 cuộc thi English Champion

11:18:13 19-03-2018

Ngày 17/3/2018 vừa qua, hơn 500 thí sinh xuất sắc nhất Vòng 2 cuộc thi English Champion 2018 chính thức bước vào Vòng 3 với hình thức thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình để chọn ra 01 thí sinh mỗi khối trở thành đại diện khu vực tham gia Vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội. Đây cũng được coi là vòng thi áp lực nhất để chọn ra các thí sinh có kiến thức và kỹ năng toàn diện. Vòng thi sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật, kiến thức nâng cao, bổ sung Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, logic, Critical Thinking và kỹ năng (kỹ năng sử dụng công nghệ, kỹ năng xử lý tình huống dưới áp lực thời gian, trải nghiệm thất bại…).

Vòng 3 chia làm 4 chặng, theo hình thức đấu loại trực tiếp. Thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục vào chặng kế tiếp. Trong đó, 3 chặng đầu tiên thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính với số lượng thí sinh còn lại lần lượt trên sàn đấu sau mỗi chặng là 35, 20, 10 thí sinh.

Chặng cuối cùng 10 thí sinh sẽ tham gia phần thi thuyết trình theo chủ đề của Ban tổ chức để lựa chọn ra thí sinh cuối cùng của mỗi khối đại diện khu vực tham dự Chung kết English Champion 2018. Đây là năm đầu tiên số lượng thí sinh tham gia chặng thuyết trình tăng lên 10 thí sinh thay cho 3 thí sinh như mùa thi năm 2017. Những màn thuyết trình ấn tượng với những kỹ năng vượt trội và sự tự tin của các thí sinh đã khiến Ban giám khảo đã rất khó khăn để lựa chọn ra gương mặt xuất sắc nhất bước tiếp vào Vòng chung kết.

Xin chúc mừng những Quán quân khu vực của English Champion 2018!

Quán quân khu vực I

- Khối 4: Dương Đăng Khoa, Trường TH Quốc tế Newton
- Khối 5: Tô Anh Minh, Trường TH DL Nguyễn Siêu
- Khối 6: Ngô Chí Kiên, Trường THCS Hà Nội Amsterdam
- Khối 7: Trần Đức Khang, Trường THCS Archimedes
- Khối 8: Phạm Lê Duy, Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội

Quán quân khu vực II
- Khối 4: Lương Trí Thiện, Trường TH Lê Văn Việt
- Khối 5: Nguyễn Hoàng Nam, Trường TH Tây Úc
- Khối 6: Nguyễn Vương Khải An, Trường THCS Trần Đại Nghĩa 
- Khối 7: Phạm Ân Trân, Trường THCS Trần Đại Nghĩa 
- Khối 8: Vũ Chi Mai, Trường THCS Vinschool

Kết thúc Vòng 3, mỗi khối/mỗi khu vực sẽ chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng chung kết English Champion 2018 diễn ra tại Hà Nội, dự kiến từ 29/3 đến 01/4/2018. Các thí sinh sẽ có 02 ngày sinh hoạt tại Ngôi nhà chung, tham gia các hoạt động đội nhóm và được đào tạo các kỹ năng cần thiết như thuyết trình, tranh biện (debate), kỹ năng mềm trước khi bước vào đêm chung kết.
English Champion 2018 là năm đầu tiên Ban tổ chức đưa vào hình thức thi tranh biện giữa 2 đại diện của 2 khu vực dành cho các khối lớp 6, 7, 8. Các thí sinh khối 4, 5 vẫn giữ nguyên hình thức thi hùng biện và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Hình thức thi mới này sẽ hứa hẹn một đêm chung kết sôi động và gay cấn hơn so với các mùa thi trước.

cached to /var/www/vlms/cache/static/englishchampion.edu.vn/http/vn/ve/development.ec/pc/thcs/tin-tuc/v3-ec2018.html_school__ve.full