Đang xử lý dữ liệu...

BAN TỔ CHỨC

BAN TỔ CHỨC

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Cuộc thi năm nay có gì khác so với các cuộc thi trước?

17:00:05 28-12-2018

 

So với English Champion các năm trước, mùa thi 2019 đề cao khả năng làm chủ ngôn ngữ, sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Theo đó, tiếng Anh trở thành phương tiện truyền tải ý tưởng, giải quyết vấn đề cuộc sống; áp dụng vào việc học tập, nghiên cứu, và khẳng định bản thân của các em học sinh:

- Vòng 2: Thí sinh được trải nghiệm hình thức câu hỏi mới, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề - Câu hỏi tình huống với video mô phỏng và phòng thí nghiệm ảo.

- Vòng 3: Thí sinh thể hiện khả năng áp dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai thông qua thuyết trình, giải quyết vấn đề trong Video tình huống (case study).

- Chung kết: Áp dụng phương thức học tập project-based learning, các thí sinh sẽ thực hành một dự án với sự đồng hành của huấn luyện viên (mentor). Thí sinh khối Tiểu học sẽ hùng biện và thí sinh khối THCS sẽ tranh biện về dự án đã thực hiện.

- Hoạt động huấn luyện được BTC thực hiện trước Chung kết để cung cấp các kỹ năng cần thiết cho thí sinh sẵn sàng sân chơi mới.

BTC cũng tạo sân chơi cạnh tranh mới cho các thí sinh theo vùng. Qua đó, khuyến khích tinh thần học tập, thi đua giữa các vùng miền:

- Vòng 1: Bên cạnh việc chọn ra Top thí sinh vào vòng 2, BTC còn có bảng đấu theo 7 vùng. Top 30 thí sinh có điểm số cao nhất mỗi vùng sẽ được vinh danh ở hạng mục Digital Natives* theo khối, vùng.

Kỹ năng STEM được khuyến khích với giải thưởng và Cúp Toán & Khoa học dành cho thí sinh xuất sắc trong hạng mục này.