Đang xử lý dữ liệu...

BAN TỔ CHỨC

BAN TỔ CHỨC

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Giới thiệu cuộc thi

11:54:29 14-01-2017

English Champion 2017 tiếp tục được Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam, Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest phối hợp tổ chức, với sự cố vấn chuyên môn của Ismart Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson và Nhà tài trợ Học viện IvyPrep. Đối tượng dự thi là học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 tại các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc có quốc tịch Việt Nam, thời gian đăng ký từ  20/12/2016 - 10/2/2017, với tổng giải thưởng lên tới 40 tỷ đồng. Cuộc thi tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận, không thu lệ phí.

Thí sinh dự thi sẽ trải qua 4 vòng thi. Vòng 1 thí sinh tham gia bài thi tại nhà, trong 60 phút trực tuyến trên máy tính để đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu. Vòng 2 tập trung vào kỹ năng đọc hiểu và nghe Tiếng Anh trên máy tính, có kiến thức Toán - Khoa học bằng tiếng Anh, với thời gian 90 phút đối với cấp Tiểu học và 120 phút đối với cấp THCS để chọn ra 50 thí sinh đứng đầu mỗi khối lớp của mỗi khu vực.

Tại vòng 3, thí sinh  thi tập trung tại đấu trường, đấu loại trực tiếp theo khối (50 học sinh/khối).Thí sinh có tổng số điểm cao nhất hoặc là người cuối cùng trên sàn thi đấu sẽ là người chiến thắng. Nội dung thi gồm kiến thức Toán - Khoa học và Xã hội bằng tiếng Anh, với thời gian từ 45-60 phút/đợt thi, gồm nhiều câu hỏi được xếp từ dễ đến khó.Top 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được lựa chọn để tham gia vòng 4.

Vòng thi chung kết sẽ diễn ra tại TP.HCM, vào ngày 2/4/2017, với các hoạt động tại Ngôi nhà chung hết sức sôi động, chiếm 20% tổng số điểm Vòng chung kết. Thí sinh được giáo viên huấn luyện kỹ năng thuyết trình. Các hoạt động bao gồm Tập chung - Làm quen - Kết bạn; Tham gia thử thách “Kỹ năng sinh tồn” nâng cao kỹ năng sống, rèn luyện tinh thần đội nhóm. Tại vòng thi Hùng biện Chung kết, các thí sinh có 10 phút tham gia phần thi nói để đánh giá các kỹ năng thuyết trình, hùng biện và ý tưởng sáng tạo.

Với chủ đề “Tiếng Anh Thay Đổi Thế Giới - English can change your world”, cuộc thi English Champion 2017 muốn truyền cảm hứng, khơi gợi sức sáng tạo, bản lĩnh tự tin cùng năng lực tiếng Anh của những thế hệ tương lai có hoài bão lớn, muốn “kiến tạo thế giới”. Qua đó, nhấn mạnh việc học tiếng Anh không đơn thuần là học một ngôn ngữ mà chính là học một công cụ để học sinh Việt Nam phát huy tiếng nói của mình trên diễn đàn toàn cầu, trở thành nhân tố của sự thay đổi. English Champion 2017 dự kiến sẽ thu hút 30.000 thí sinh tham gia, bởi sự uy tín và khác biệt của chương trình.