Đang xử lý dữ liệu...

BAN TỔ CHỨC

BAN TỔ CHỨC

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Câu hỏi thường gặp - English Champion 2019

17:28:41 26-12-2017

A. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH ĐĂNG KÍ THI

Anh/chị vui lòng soát lại các thông tin vừa điền:

  • Xem thông tin có chính xác và khớp với các thông tin đã điền bên trên không?
  • Xem lại thông tin có bị điền sai định dạng không?

VD: Phụ huynh/ học sinh nhập thông tin “Trường THCS Giảng Võ” thay vì nhập “Trường cấp 2 Giảng Võ”.

So với English Champion các năm trước, mùa thi 2019 đề cao khả năng làm chủ ngôn ngữ, sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Theo đó, tiếng Anh trở thành phương tiện truyền tải ý tưởng, giải quyết vấn đề cuộc sống; áp dụng vào việc học tập, nghiên cứu, và khẳng định bản thân của các em học sinh:

  • Vòng 2: Thí sinh được trải nghiệm hình thức câu hỏi mới, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề - Câu hỏi tình huống với video mô phỏng và phòng thí nghiệm ảo.
  • Vòng 3: Thí sinh thể hiện khả năng áp dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai thông qua thuyết trình, giải quyết vấn đề trong Video tình huống (case study).
  • Chung kết: Áp dụng phương thức học tập project-based learning, các thí sinh sẽ thực hành một dự án với sự đồng hành của huấn luyện viên (mentor). Thí sinh khối Tiểu học sẽ hùng biện và thí sinh khối THCS sẽ tranh biện về dự án đã thực hiện.
  • Hoạt động huấn luyện được BTC thực hiện trước Chung kết để cung cấp các kỹ năng cần thiết cho thí sinh sẵn sàng sân chơi mới.

BTC cũng tạo sân chơi cạnh tranh mới cho các thí sinh theo vùng. Qua đó, khuyến khích tinh thần học tập, thi đua giữa các vùng miền:

  • Vòng 1: Bên cạnh việc chọn ra Top thí sinh vào vòng 2, BTC còn có bảng đấu theo 7 vùng. Top 30 thí sinh có điểm số cao nhất mỗi vùng sẽ được vinh danh ở hạng mục Digital Natives* theo khối, vùng. 

Kỹ năng STEM được khuyến khích với giải thưởng và Cúp Toán & Khoa học dành cho thí sinh xuất sắc trong hạng mục này.

BTC hỗ trợ 50% lệ phí thi cho tất cả thí sinh nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm cuộc thi.

( *7 Vùng:

1. TRUNG DU & MIỀN NÚI PHÍA BẮC

Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình; Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh.

2. ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG

Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

3. BẮC TRUNG BỘ

Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế

4. DUYÊN HẢI NAM TRUNG BỘ

Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

5. TÂY NGUYÊN

Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

6. ĐÔNG NAM BỘ

TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.

7. ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ)

Thí sinh có thể rèn luyện thêm kiến thức toán và khoa học bằng tiếng Anh thông qua sách tham khảo tại các hiệu sách trên toàn quốc. Thí sinh có thể tải bộ đề thi English Champion tham khảo tại đường link sau: bit.ly/ec-dethamkhao
Thí sinh phải tham gia thi đúng khối đang theo học tại nhà trường. Thí sinh không được phép thi vượt cấp.

Ban tổ chức (BTC) chuyển tải nội dung về tính trung thực của cuộc thi cho phụ huynh và thí sinh trước khi cuộc thi bắt đầu. Các thí sinh gian lận sẽ không thể đi sâu vào các vòng trong được tổ chức tại địa điểm thi của BTC.

Bên cạnh đó, phần mềm thi giảm thiếu sự gian lận thông qua các tính năng như quản lí thời gian làm bài theo thời gian thực, làm bài toàn màn hình, chặn đổi cửa sổ trình duyệt...v...v

B. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH THAM GIA THI

Bạn cần đăng nhập vào hệ thống bằng Số báo danh và Mật khẩu đã đăng ký trước, sau đó nhấn vào mục "Vào thi" trên menu để bắt đầu. Xem thêm Hướng dẫn thi tại đây để tìm hiểu cách làm bài thi online.
Tại màn hình đăng nhập, bạn nhấn vào đường link “Bạn quên số báo danh?” ở phía dưới màn hình đăng nhập, sau đó nhập email đã dùng để đăng ký, hệ thống sẽ gửi lại số báo danh tới hòm mail của bạn.
Tại màn hình đăng nhập, bạn nhấn vào đường link “Bạn quên mật khẩu?” ở phía dưới màn hình đăng nhập, sau đó nhập số báo danh đã có, hệ thống sẽ gửi lại mật khẩu mới vào hòm mail của bạn.
Bạn vui lòng kiểm tra lại lý do không đăng nhập thành công như kết nối Internet có vấn đề hoặc bàn phím có đang bật CAPSLOCK hay không? Trường hợp vẫn không đăng nhập thành công, bạn vui lòng liên hệ với BTC để được trợ giúp.
Thí sinh được quyền thay đổi thông tin cá nhân muộn nhất 24 giờ trước kỳ thi. Sau thời gian này, thí sinh không được phép cập nhật thông tin. Trường hợp thông tin còn sai sót, thí sinh cần liên hệ với BTC và cung cấp bằng chứng xác thực (ví dụ Giấy khai sinh hoặc Thẻ học sinh) để được hỗ trợ thay đổi thông tin.
Tại bất kỳ thời điểm nào trước kỳ thi, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống, vào mục cập nhật thông tin để đổi lại ca thi. Từ 00:00 ngày 16/2/2019, thí sinh sẽ không được thay đổi ca thi vòng 1 nữa.
Được. Bạn có thể nhấn nút “Submit exam” bất cứ lúc nào để nộp bài thi. Sau khi nộp bài bạn sẽ không được sửa lại bài thi.
Được. Trong quá trình làm bài, bạn có thể nhấn nút “Back” hoặc click vào số câu bất kỳ để quay lại các câu hỏi trước và sửa lại đáp án. Nếu bạn đã kết thúc bài thi, bạn sẽ không thể sửa lại bài làm được nữa.
Không. Bạn chỉ có thể nghe câu hỏi Nghe một lần duy nhất.
Không. Bạn tuyệt đối không được thoát khỏi màn hình làm bài trong thời gian thi. Nếu bạn cố tình vi phạm quá 3 lần, hệ thống sẽ kết thúc bài thi của bạn và tự động nộp bài thi.
Thí sinh làm hết 2/3 thời gian thi của bài thi (đối với khối 4, 5 là sau 30 phút và khối 6,7, 8 là 40 phút) có thể nộp bài thi trên hệ thống.
Trường hợp thí sinh đang làm bài thi mà máy tính bị sập nguồn hoặc mất mạng hoặc hỏng kết nối thì liên hệ với Ban tổ chức để được bố trí ca thi, giờ thi khác. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thông tin ghi nhận trên hệ thống để quyết định các trường hợp cụ thể.
Thí sinh chỉ được phép vào muộn tối đa 10 phút, hệ thống sẽ tự đồng trừ giờ làm bài của thí sinh.
Hệ thống tính điểm tự động, các câu hỏi Toán và Khoa học trong phần đọc hiểu có điểm số cho câu đúng cao hơn các câu hỏi tiếng Anh đơn thuần.

Trong quá trình thi, số lượng nhiều người tham gia cùng lúc có thể dẫn đến audio của bạn chưa thể nghe được ngay, bạn cần chờ trong 5-10 để hệ thống load âm thanh. Chúng tôi khuyến nghị, các thí sinh nên mở trước các website có thể nghe, xem trực tiếp khác để thử âm thanh, âm lượng, hình ảnh trước khi tham gia bài thi.

Thí sinh cũng có thể kiểm tra cấu hình máy tính theo các thông số trong link hướng dẫn sau: http://englishchampion.edu.vn/site/system-check

Trường hợp thí sinh đã nộp bài “Submit exam” thì thí sinh không thể làm hoặc sửa lại đáp án của mình. Hệ thống sẽ có cảnh báo trước khi nộp bài để đảm bảo bạn chắc chắn muốn nộp. Trường hợp còn thời gian làm bài, thí sinh nên xem và kiểm tra lại đáp án/lựa chọn chính xác để thay đổi trước khi nộp bài.
Khi hết giờ làm bài, hệ thống sẽ tự động ghi nhận kết quả bài bài (lưu lại các lựa chọn của thí sinh) trong các trường hợp thí sinh quên nộp bài hoặc bị hết thời gian làm bài.
Khi hoàn thành bài thi hệ thống không trả kết quả bài làm ngay để đảm bảo quá trình lưu trữ, bảo mật thông tin cá nhân và tiện cho kiểm tra, phúc khảo sau này. Ban tổ chức sẽ thông báo điểm sau 07 ngày (kể từ thời thi kết thúc). Thí sinh có thể xem qua website hoặc đăng nhập tài khoản để có thông tin chi tiết về điểm số.

Thí sinh lựa chọn nút “Back” để quay lại xem đáp án/lựa chọn của mình hoặc “Next” để chuyển sang phần thi khác.

Lưu ý: Trong phần Nghe thí sinh chỉ được nghe 1 lần duy nhất nên không thể sử dụng tính năng này đối với phần nghe.

Để khiếu nại về điểm số hoặc các vấn đề khác sau khi, thí sinh cần đăng nhập hệ thống bằng tài khoản thi của mình, chọn nút PHÚC KHẢO và làm theo hướng dẫn cụ thể.

C. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH THAM GIA THI

Thí sinh chỉ đóng lệ phí thi 1 lần duy nhất. Thời điểm thu phí là trước khi vòng 2 diễn ra, dự kiến trong khoảng 21– 28/02/2019.
Là 1 cuộc thi tiếng Anh quy mô quốc gia, uy tín và thành công trong 6 năm tổ chức vừa qua, English Champion luôn hướng tới những tiêu chuẩn cao hơn, đặc biệt là trải nghiệm thi của thí sinh. Việc đóng lệ phí thi sẽ góp phần giúp BTC nâng cao trải nghiệm này; đồng thời, thể hiện sự nghiêm túc và cam kết của thí sinh tham gia thi.
Lệ phí thi là 300.000 VNĐ. Tuy nhiên, trong năm đầu tiên, Ban Tổ chức tài trợ 50% lệ phí thi cho tất cả thí sinh. Vì vậy thí sinh chỉ phải đóng 150.000 VNĐ.
Có 2 cách đóng lệ phí thi:

Cách 1: Chuyển khoản
Chuyển khoản đến Số tài khoản của BTC kèm ghi chú với cú pháp: EC2019_(Họ và tên thí sinh)_(Số báo danh).
Thông tin tài khoản:
Công ty Cổ phần Giáo dục iSMART
Số tài khoản: 138271689
Ngân hàng ACB, chi nhánh Hai Bà Trưng, Tp. HCM

Cách 2: Nộp phí trực tiếp
Nộp phí trực tiếp tại các Trung tâm IvyPrep Education toàn quốc. Danh sách và địa chỉ các trung tâm vui lòng tham khảo tại đây 

CHÚC BẠN THI TỐT!

cached to /var/www/vlms/cache/static/englishchampion.edu.vn/https/vn/ve/development.ec/pc/thcs/tin-tuc/hoi-dap-2019.html_school__ve.full