Đang xử lý dữ liệu...

BAN TỔ CHỨC

BAN TỔ CHỨC

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

TCBC Vòng 1: 32 ngàn thí sinh tham dự English Champion 2019 bước vào Vòng 1

09:28:14 19-02-2019

[TCBC, Ngày 16/02/2019] Sáng nay 16/02/2019, hơn 32 ngàn thí sinh trên toàn quốc tham dự cuộc thi English Champion 2019 chính thức bước vào những ca thi đầu tiên của Vòng 1. Mùa thi năm nay, English Champion do IvyPrep Education và iSMART Education tổ chức tiếp tục chứng tỏ sức hút của một cuộc thi tiếng Anh và kiến thức kỹ năng tổng hợp khi ghi nhận số thí sinh đăng ký tăng kỷ lục so với 6 mùa thi trước.

Vẫn giữ nguyên sức nóng như 6 mùa thi trước, English Champion, cuộc thi tiếng Anh và kiến thức tổng hợp tiếp tục thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và thí sinh trên 62/64 tỉnh thành toàn quốc. Bên cạnh các thành phố lớn như Hà Nội (29% thí sinh), Tp Hồ Chí Minh (51% thí sinh), mùa thi năm nay ghi nhận số lượng lớn thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành, trong đó có một số tỉnh có số thí sinh tăng đột biến như: Lào Cai (1.703 thí sinh), Phú Thọ (998 thí sinh), Thừa Thiên Huế (600 thí sinh), Hậu Giang (544 thí sinh)… Thông qua các cuộc thi quy mô toàn quốc như English Champion, các thí sinh tại các tỉnh thành có cơ hội cùng thi đấu, giao lưu với các bạn bè đồng trang lứa tại các thành phố lớn trong một sân chơi tri thức chung.

Trong số 1.473 trường tiểu học và trung học có thí sinh tham dự, có những trường có số lượng thí sinh đông đảo như: Trường Tiểu học Nguyễn Minh Quang (TP Hồ Chí Minh) – 465 thí sinh, Trường THCS Lê Hồng Phong (Hà Nội) – 452 thí sinh, Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội – 418 thí sinh…

Mặc dù đây là một trong những cuộc thi có tỷ lệ “chọi” cao, khi 32.064 thí sinh tham dự nhưng chỉ lựa chọn 4.000 thí sinh vào Vòng 2, 500 thí sinh lọt vào Vòng 3 và 10 thí sinh tham dự vòng Chung kết để chọn ra 5 nhà quán quân, nhưng rất nhiều trường, phụ huynh xác định tham dự English Champion không chỉ để tìm kiếm cơ hội lọt vào vòng trong mà còn để kiểm tra trình độ, ghi nhận sự tiến bộ của các thí sinh qua nhiều năm. Ban tổ chức cho biết, theo thống kê từ hệ thống 63% thí sinh tham gia từ 2-4 mùa thi.

Chị Ngô Thu Thủy, phụ huynh thí sinh Tô Minh Hưng (học sinh lớp 7 trường Archimedes – Hà Nội) nhận xét: “Con tôi tham gia English Champion năm nay là mùa thứ 3. Mặc dù chưa có cơ hội vào sâu các vòng trong nhưng điểm số nhận được cháu sẽ sử dụng để so sánh với điểm của các lần thi trước, qua đó hình dung sự tiến bộ của bản thân qua mỗi năm và so sánh với mặt bằng chung để biết được trình độ so với các bạn bè trên cả nước. Mỗi năm cuộc thi luôn đưa ra những thách thức mới, thay đổi nội dung thi nên cháu luôn thấy hào hứng và không bị nhàm chán dù thi nhiều năm.”

Vòng 1 mùa thi English Champion 2019, các thí sinh sẽ tiếp tục thi theo hình thức thi trực tuyến tại nhà, kiểm tra kiến thức Toán học, Khoa học, Xã hội và các kỹ năng Nghe hiểu, đọc hiểu tiếng Anh. Thời gian thi đối với khối tiểu học là 45 phút với 40 câu hỏi, khối Trung học là 60 phút với 50 câu hỏi.

Ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo iSMART Education – đơn vị tổ chức và nhà bảo trợ chuyên môn cuộc thi, cho biết: “Đề thi English Champion không đánh đố nhưng sẽ đưa ra nhiều thử thách cho thí sinh về kiến thức nền tảng và kỹ năng, trong đó đặc biệt có nhiều kỹ năng chỉ có được thông qua quá trình rèn luyện lâu dài như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng phán đoán, tư duy logic... Sau cuộc thi English Champion, các thí sinh hoàn toàn tự tin tiếp cận các cuộc thi quốc tế khác, bởi đề thi và cách đánh giá kỹ năng được chúng tôi xây dựng tiệm cận với các cuộc thi học thuật quốc tế.”

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc học thuật IvyPrep Education, đơn vị sáng lập và nhà tổ chức English Champion chia sẻ: “Triết lý của IvyPrep Education đó là mọi tài năng được tạo nên bởi 1% tố chất và 99% là nỗ lực. Đó cũng là tinh thần mà chúng tôi muốn truyền đạt qua English Champion. Lứa tuổi từ 10-15 là một giai đoạn quan trọng hình thành tư duy, kiến thức nền tảng và kỹ năng học tập, kỹ năng mềm. Không đặt nặng việc thắng thua, các thí sinh sẽ được rèn luyện cả về tinh thần, kiến thức và kỹ năng thông qua các cuộc thi như English Champion. Có lẽ vì vậy mà nhiều phụ huynh, thí sinh đã gắn bó với cuộc thi qua nhiều năm. Điều mà chúng tôi tự hào nhất đó không chỉ tạo bệ phóng cho nhiều thế hệ quán quân tài năng mà còn luôn nhận được nhiều tình cảm, sự gắn bó của các thế hệ thí sinh tham dự cuộc thi.”

Kết thúc Vòng 1, các thí sinh sẽ nhận được kết quả trong vòng 10 ngày sau khi thi. Top 400 thí sinh điểm cao nhất mỗi khối tại các khu vực (Khu vực 1: Hà Nội, các tỉnh phía Bắc và các tỉnh miền Trung; Khu vực 2: TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam) sẽ giành được quyền thi Vòng 2 tập trung tại điểm thi của Ban Tổ Chức. Bên cạnh đó top 30 thí sinh xuất sắc nhất mỗi vùng* sẽ nhận được chứng nhận vinh danh và quà tặng của Ban tổ chức và các nhà tài trợ (Học bổng tại hệ thống đào tạo du học học bổng IvyPrep Education, Anh ngữ Việt Mỹ VATC, các khóa học tiếng Anh trực tuyến của DreamLab). Kết quả vòng thi sẽ được công bố trên website của cuộc thi https://englishchampion.edu.vn/ hoặc đăng nhập vào tài khoản của mỗi thí sinh để theo dõi.

*7 Vùng:

1. TRUNG DU & MIỀN NÚI PHÍA BẮC: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh.

2. ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG: Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

3. BẮC TRUNG BỘ: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế

4. DUYÊN HẢI NAM TRUNG BỘ: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Bình Thuận, Ninh Thuận.

5. TÂY NGUYÊN: Kom Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

6. ĐÔNG NAM BỘ: TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

7. ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.   

English Champion là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education. Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm các nhà quán quân tài năng có đầy đủ tri thức và kỹ năng thế kỷ 21 mà còn là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, học hỏi và đánh giá đăng lực bản thân.

Với chủ đề “iGen – We are the definers”, English Champion 2019 đặc biệt hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thuộc thế hệ iGen (chú thích: thế hệ iGen hay còn gọi là thế hệ Z, để nói về các bạn trẻ sinh năm từ 1995 trở đi) – một thế hệ đang sớm khẳng định mình bước ra thế giới.

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi English Champion 2019 lên tới 50 tỷ bao gồm các suất học bổng giá trị tại IvyPrep Education, quà tặng từ iSMART Education, Dreamlab, Anh ngữ Việt Mỹ VATC, nhãn hàng Sữa Kun.

 

Thông tin về các đơn vị tổ chức:

IvyPrep Education

IvyPrep Education là thành viên Tổ chức giáo dục Hoa kỳ – một trong những Tổ chức giáo dục lớn nhất Việt Nam với hơn 60.000 học viên theo học mỗi năm.

Với tên gọi mang ý nghĩa “sẵn sàng nhập học đại học hàng đầu tại Mỹ” – IvyPrep Education là hệ thống giáo dục đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình đào tạo CollegePrep giúp học sinh du học thành công tại Mỹ và trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo của IvyPrep Education bao gồm: Đào tạo kỹ năng toàn cầu, giúp học viên có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 và sẵn sàng hội nhập cùng bạn bè quốc tế; Luyện thi các chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế; Luyện thi bằng tú tài Mỹ, Tư vấn chiến lược du học có học bổng tại các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Hiện tại, IvyPrep Education có 12 cơ sở trên khắp cả nước và là đơn vị đào tạo Tiếng Anh học thuật gắn với Du học học bổng có số lượng cơ sở lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

 

iSMART Education

Là một thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa kỳ, iSMART tập trung trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo tiếng Anh, dành cho học sinh từ Mầm non đến lớp 12. iSMART mang đến chương trình đột phá - Học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học, sử dụng bài giảng số; sản phẩm công nghệ giáo dục & công nghệ tương tác.

Tự hào là đối tác của các thương hiệu & chương trình uy tín, iSMART đã và đang được lựa chọn, triển khai trên hệ thống nhiều trường tiểu học và trung học khắp cả nước. 
iSMART đang nỗ lực để trở thành tổ chức dẫn đầu, mang đến những giải pháp và công nghệ giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với người Việt Nam; ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại, định hướng nâng cao chuẩn tiếng Anh cho học sinh Việt.

iSMART Education là đối tác khảo thí chính thức của Edexcel – Hội đồng Khảo thí Quốc gia và Tổ chức Giáo dục lớn nhất Anh Quốc, đã và đang vận hành Kỳ thi chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel từ năm 2016. Từ năm 2017, iSMART cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng robot vào trải nghiệm lớp học tiếng Anh tại trường phổ thông.

  • Website: www.ismart.edu.vn
  • Fanpage: iSMART Education
  • Hotline: 0932 456 913 (Hà Nội) | 0901 456 913 (HCM)

cached to /var/www/vlms/cache/static/englishchampion.edu.vn/https/vn/ve/development.ec/pc/thcs/tin-tuc/tcbc-vong1-ec2019.html_school__ve.full